Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Những lưu ý khi làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ


Thủ tục con bảo lãnh cha mẹ định cư mỹ hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam cũng như các quốc gia Châu Á khác trong khu vực. Thủ tục này có  dễ làm hay không và quy định mới về luật nhập cư như thế nào?Điều kiện con bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ?
- Người bảo lãnh: phải là công dân Mỹ, không áp dụng cho thẻ xanh bảo lãnh cha mẹ.
- Công dân Mỹ bảo lãnh phải trên 18 tuổi

Mất bao lâu để thủ tục con bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ hoàn tất?
Trung bình hồ sơ để bạn bảo lãnh cha mẹ của mình sang Mỹ mất từ 10 đến 12 tháng để có lịch phỏng vấn.
Tuy nhiên, nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất bộ bảo trợ tài chính nhanh thì bố mẹ của bạn sẽ đi Mỹ rất nhanh.
Vừa qua có rất nhiều trường hợp, nhiều hồ sơ phải chờ quá lâu, hoặc hồ sơ định cư của khách bị thất lạc. Nguyên nhân cũng do một phần chúng ta chưa có kiến thức chuẩn để theo dõi hồ sơ nên mất rất nhiều thời gian chờ đợi
Những điều cần lưu ý khi mở hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ:
- Sau ngày 11/9/2018, tất cả hồ sơ bảo lãnh từ đầu nếu nộp bị thiếu xót hoặc bị nghi ngờ thì sẽ bị trả hồ sơ. Thay vì trước đây được yêu cầu bổ sung, thì có thể bị từ chối thẳng theo luật mới này. Và tiền nộp để bảo lãnh sẽ bị mất hoàn toàn. Muốn mở lại hồ sơ cần phải làm lại và nộp phí lại.

- Hãy theo dõi thật kỷ hồ sơ của chính mình để tránh tình trạng thiếu xót xãy ra.

- Quá trình phỏng vấn thị thực với diện cha/ mẹ khá đơn giản,  quan trọng nhất phải chứng minh được mối quan hệ cha/ mẹ và con cái thông qua những bằng chứng cụ thể và thuyết phục. Ngoài ra, trước khi đến với buổi phỏng vấn, đương đơn cần đi khám sức khỏe xuất cảnh và chích ngừa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét