Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Lựa chọn mũi khoan nguyên khối phù hợp trong gia công cơ khí

Khoan là một công nghệ tạo lỗ biên hình dáng tròn trên các loại nguyên liệu khác nhau. ứng dụng Khoan được dùng phổ biến trong phổ quát lĩnh vực công nghiệp như chế tạo máy, cơ khí, xây dựng, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan dùng cắt sâu vào nguyên liệu hay còn là phôi để tạo ra những lớp phoi mỏng (với vật liệu gỗ, kim loại), hay các lớp bụi (với vật liệu bê tông), từ đó hình thành lỗ khoan sau công đoạn gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là một trật tự khá phổ quát ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn cái công cụ cắt rẻ nhất khi khoan ko phải khi nào cũng thuận lợi. Bạn muốn 1 mũi khoan phù hợp với chiếc nguyên liệu, để gia công ra các lỗ đạt đúng các tham số kỹ thuật buộc phải và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi 1 kiểu, loại mũi khoan nào cũng có thể tiết kiệm giá thành và đem lại hiệu quả theo 1 bí quyết nhất quyết. không sở hữu 1 dòng mũi khoan nào phù hợp cho hầu hết các trường hợp.

Những kiểu mũi khoan cơ khí, vật liệu phổ quát

Sở hữu 2 dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan cơ khí nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan bề ngoài nguyên một khối nguyên liệu liền thường được khiến cho trong khoảng HSS hoặc Carbide mang những tùy chọn lớp phủ khác nhau để nâng cao độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan thép gió gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được thiết kế mang cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, như vậy với dao phay gắn mảnh hoặc insert luôn tiện lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan HSS

Giao kèo gia công có những chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu bạn đang thực hành 1 đơn hàng dài hạn hay đơn hàng với thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ có trục đường kính lớn (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu tư vào 1 mũi khoan cơ khí ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) với thể thay thế lưỡi cắt. các mũi khoan HSS này được thiết kế để người vận hành máy mang khả năng thay đổi lưỡi cắt bị mòn 1 bí quyết nhanh chóng. Điều này khiến giảm mức giá nói chung cho mỗi lỗ khoan.

Tầm giá đầu tư ban đầu cho cán dao khoan (holder) được thu hồi chóng vánh nhờ giảm thời gian chu kỳ và giảm tầm giá thay thế mảnh insert khoan so có chi phí đầu cơ của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Nói một phương pháp thuần tuý, tốc độ thay đổi cùng sở hữu chi phí phân phối trong khoảng thời gian dài thấp hơn khiến các mũi khoan ghép mảnh sở hữu thể thay thế phát triển thành tuyển lựa thấp hơn cho công tác sản xuất dài hạn của bạn.

Nếu Dự án tiếp theo của bạn là 1 loại thể nghiệm, đơn hàng ngắn hạn, trục đường kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì một mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là chọn lọc thấp hơn do tầm giá ban đầu phải chăng, và thường nhật chiếc mũi khoan hợp kim ghép mãnh không cung ứng mẫu đường kính nhỏ.

Nếu như lỗ khoan của bạn đề nghị bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ loại thí nghiệm, không đề nghị thời kì chu kỳ thì lựa chọn mang thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) mang mức giá tốt nhất lúc đầu tư ban đầu.

Độ ổn định thiết yếu cho mũi khoan nguyên khối chọn lọc này là bao nhiêu?

Hãy coi xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan nguyên khối (solid carbide drills) so mang việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng một lưỡi dao mới (Insert drills).

Với solid carbide drills lúc mài lại phần lưỡi cắt phổ thông lần: các con phố kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, ko còn đúng với kích thước ban sơ mũi khoan thép gió . không còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ.

Mũi khoan cơ khí đường kính nhỏ và ngắn được tiêu dùng như 1 công cụ gia công thô vào thời khắc này, và một phương tiện solid carbide drills mới là nhu yếu để tạo ra các kích thước hoàn thiện buộc phải của chi tiết. Bằng phương pháp dùng mũi khoan cơ khí được mài lại, bạn sẽ nâng cao thêm một thời kỳ nữa vào quy trình phân phối. Điều này rút cục khiến tăng thêm mức giá của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Dùng mũi khoan HSS ghép mảnh (Insert drills) mang việc thay thế mảnh dao sau lúc mòn bằng 1 lưỡi dao mới. Kích thước tuyến phố kính, độ sâu ổn định, thao tác dỡ lắp nhanh. Chiều dài dao khoan không đổi thay, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban sơ.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) không thể tiêu dùng gia công được vật liệu có độ cứng cao, lỗ gia công ra không đảm bảo độ thẳng, các con phố kính lỗ to, độ thô to, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần đổi thay dao cụ sẽ nhiều hơn … đặc biệt mũi khoan thép gió gia công với tốc độ rất rẻ. ưu điểm lớn nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Các đề xuất về hàng tồn kho sở hữu cần coi xét không?

Công cụ nổi là tổng số công cụ trong môi trường cung cấp thiết yếu để tránh thời gian máy ngừng hoạt động. Để công việc tiếp tục hoạt động, bạn cần duy trì một lượng tồn kho phương tiện nhất quyết. Điều này bao gồm những phương tiện tại máy, ngừa trong tủ công cụ, và thậm chí cả công cụ đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm một phần trong tổng chi phí, cho nên cần cân kể lúc chọn lọc tồn kho cho những dòng mũi khoan cơ khí khác nhau

Hiệu suất quan trọng như thế nào với việc lựa chọn chiếc mũi khoan nguyên khối?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng những mũi khoan hợp kim solid carbide drills sở hữu thể chạy ở tốc độ cao hơn những khoan ghép mảnh (Insert drills) có cộng con đường kính.

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng ko sở hữu mối ghép nào để không bị hỏng theo thời gian. tuy nhiên, đôi khi các thợ gia công chọn dùng những mũi khoan Solid carbide drills ko phủ để giảm thời kì gởi đi phủ và thời kì nhận dao về. Thật không may, việc dùng những phương tiện ko sở hữu lớp phủ làm cho giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi bật của một Solid carbide drills có phủ. Tại thời khắc này, khoảng phương pháp hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills sắp như chơi đáng kể, do vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn mang thể lựa chọn 1 trong 2 dòng này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan thấp, để cải thiện dịch vụ đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. mặc dù lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn đa dạng điểm yếu như tốc độ cắt vẫn không cải thiện đáng nói, dao không rắn chắc nên lúc gia công bị rung động và cong lỗ, ko cứng nên không gia công được vật liệu cứng bởi thế hiệu suất rất thấp so có khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân nói điều này khi đưa ra quyết định chọn lựa của bạn.

Rút cục chi phí tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông tin về tuổi thọ của dụng cụ và mức giá cung ứng. Quy mô công việc, giá bán ban đầu của phương tiện, thời gian dừng hoạt động để thay đổi dao, thời gian mài lại dao, sang sửa và số bước trong thứ tự nâng cao thêm đều là các biến trong phương trình tầm giá sản xuất.

Solid carbide drills là một chọn lọc sáng tạo cho đơn hàng ngắn do mức giá ban đầu tốt hơn.

Một mũi khoan nguyên khối mảnh Insert được ngoài mặt có những cạnh cắt mang thể thay thế có thể phân phối giá tiền sở hữu thấp hơn trong suốt thời gian sử dụng của công cụ đối mang các hợp đồng dài hạn và hoạt động cung ứng cao độ. Khoản tiết kiệm bắt đầu lúc lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì không cần đặt sắm đông đảo dụng cụ, bạn chỉ trả tiền cho phòng ban mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt).

một biến số tiết kiệm tầm giá khác là lượng thời gian máy được tiết kiệm hoặc tiêu dùng khi thay đổi phương tiện cắt gọt. trục đường kính và chiều dài của lỗ khoan ko đổi thay lúc thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế lúc nó bị mòn, những phương tiện Solid carbide drills phải nhập lại khi thay thế. dù rằng việc này chỉ mất một phút, nhưng sẽ mất một phút mà bạn không sản xuất ra sản phẩm

.

Biến chung cuộc trong phương trình giá bán sản xuất là số bước trong quy trình tạo lỗ. các lưỡi dao khoan (Insert drills) có thể thay thế thường với thể hoàn thành thời kỳ tạo lỗ trong một thao tác.

Như đã nhắc trước ấy, đa dạng lần mài lại dao khoan vững chắc sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau lúc tiêu dùng dao mài lại Solid carbide drills để đáp ứng đề nghị của sản phẩm. Trong thực tế, nó có thể là 1 bước ko thiết yếu vì sẽ khiến cho nâng cao thêm tầm giá cung cấp.

Nguồn: Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét