Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Chương trình việc làm Express Entry Canada thu hút nhiều công nhân

Hiện nay khi nói đến tương lai của việc nhập cư Canada, nó đã không còn là một câu hỏi về việc “tại sao nhập cư” mà đã là “bao nhiêu” cho vấn đề này – Bộ trưởng Bộ Nhập cư Liên bang – Ahmed Hussen nói.
“Đó là điểm mấu chốt cho các cuộc tranh luận hiện nay” ông Ahmed Hussen nói với khán giả của mình tại Hội nghị thượng đỉnh nhập cư Canada năm 2018 ở Ottawa, Canada.
“Nếu không có những người nhập cư thì khả năng chúng ta phát triển nền kinh tế của chúng ta sẽ trở thành một điều không thể,” Hussen nói dựa vào tham khảo một báo cáo gần đây của Hội đồng Hội nghị Canada.
Báo cáo đã đưa ra trường hợp tỷ lệ nhập cư ở mức 1 phần trăm dân số Canada vào năm 2030 sẽ giúp bù đắp những thách thức đem đến từ việc dân số Canada già đi, đóng góp 1/3 tỷ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của Canada là 1,9% trong năm đó .
“Trong một nền kinh tế nhiều tỷ đô la, thì đóng góp đó là đáng kể,” ông đã nói.
Năm 1971, Hussen cho biết có 6 người Canada làm việc cho 1 người nghỉ hưu, một tỷ lệ đã giảm xuống còn 4: 1 vào năm 2012 và có thể giảm xuống còn 2: 1 vào năm 2036 nếu mức độ nhập cư không tăng lên.
“làm thế nào để chúng ta duy trì những gì chúng ta có với tỷ lệ chỉ là 2 người làm việc cho 1 người nghỉ hưu?”, Hussen hỏi và chỉ vào các chương trình xã hội như: chăm sóc sức khỏe cộng đồng; lương hưu cũng như cơ sở hạ tầng.
Kế hoạch nhập cư nhiều năm của Canada được giới thiệu hồi năm ngoái, đang đáp ứng thách thức dân số gắn kết này, và sẽ giúp tăng tỷ lệ nhập cư Canada lên 0,9% dân số Canada vào năm 2020. “60 % số lượng những người nhập cư này sẽ tham gia trong các lĩnh vực của nền kinh tế Canada và giúp lấp đầy khoảng trống của thị trường lao động cũng như khoảng cách chênh lệch về kỹ năng,” Hussen nói.

1. Chương trình “Express Entry” giúp thu hút được nhiều công nhân có tay nghề cao hơn 

Ông cũng giới thiệu “tác động sâu sắc” do những thay đổi đối với hệ thống nhập cư kinh tế của chính phủ liên bang được giới thiệu vào cuối năm 2016 cho thấy số điểm thưởng cho ưu đãi công việc giảm và 1 số những thay đổi khác. Canada đã cho biết những thay đổi này đã làm thay đổi đáng kể, số lượng lời mời định cư vĩnh viễn của Canada thông qua chương trình Express Entry cho các ứng cử viên có điểm số nhân lực cao hơn, cụ thể là các ứng cử viên trong chương trình Lao động tay nghề cao của Liên bang.
Tương Lai Của Việc Nhập Cư Canada (Phần 1)
Chương trình “Express Entry” thu hút nhiều công nhân có tay nghề cao.
Người nhập cư hiện nay đại diện cho một phần đáng kể của lực lượng lao động tay nghề cao ở Canada, ông Hussen cho biết, lực  lượng này đã bổ sung đến 50% tất cả các công việc liên quan đến những lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM) ở Canada.Các doanh nhân nhập cư cũng đang giúp tạo việc làm Canada – và các công việc trong tương lai ở Canada, ông nói thêm,”Một số doanh nhân sáng tạo và sáng tạo nhất của chúng tôi là những người nhập cư”, theo ông ông quan sát và nhận định. Ông chia sẻ câu chuyện về một người nhập cư Cuba mà ông gặp ở Edmonton, người này đã khởi nghiệp với một công ty phần mềm hiện là một trong những công ty phần mềm hàng đầu ở miền Tây Canada với 150 nhân viên. Về chủ đề của các doanh nhân, ông Hussen cho biết, những người nhập cư Canada gần đây đã vượt qua người bản xứ khi nói đến việc tự kinh doanh và mô hình kinh doanh.”Các doanh nghiệp này có nhiều khả năng xuất khẩu sản phẩm của họ sang các nước khác, giúp Canada mở cửa thị trường cho tất cả chúng ta ra ngoài Hoa Kỳ,” ông nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét