Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Gấu nâu xuất hiện tại Bồ Đào Nha lần đầu tiên sau hơn một thế kỷ

Sự kiện loài gấu nâu lần đầu tiên xuất hiện tại Bồ Đào Nha sau hơn 1 thế kỷ đã được xác thực bởi các chuyên gia về động vật hoang dã vào thứ Năm, sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về một sinh vật xuất hiện tại vùng Đông Bắc đất nước.

Sự xuất hiện trở lại của loài gấu nâu

Loài gấu này, vốn rất có thể thuộc về một cộng đồng sinh sống tại phía Tây vùng núi Cantabrian nằm tại miền Bắc Tây Ban Nha, được cho là đã lang thang dọc biên giới. “Sự tái xuất hiện của những cá thể của loài này tại Bồ Đào Nha… đã được xác nhận bởi Viện Bảo tồn Thiên nhiên và Môi trường Rừng Bồ Đào Nha (ICNF)”.

>> Dự án du lịch sinh thái BARK tại Bồ Đào Nha

Loài gấu nâu đã tuyệt chủng tại Bồ Đào Nha từ thế kỷ 19
Loài gấu nâu đã tuyệt chủng tại Bồ Đào Nha từ thế kỷ 19

Số lượng gấu nâu đã được phát hiện hiện tại

“Những báo cáo cuối cùng về sự hiện diện thường xuyên của loài gấu nâu tại Bồ Đào Nha xuất hiện từ giữa thế kỷ 18 và cuối thế kỷ 19. Sau đó chúng chết dần đi”, ICNF phát biểu. Con vật được phát hiện tại công viên quốc gia Montesinho và thị xã Braganca toạ lạc tại miền Đông Bắc Bồ Đào Nha.

>> Những địa điểm tuyệt vời bạn có thể tận hưởng tại Bồ Đào Nha

Thị xã Braganca nằm cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 20km (12 dặm). Thông tin từ truyền thông nói rằng con gấu cuối cùng còn sống tại Bồ Đào Nha đã bị giết vào năm 1843 tại phía Tây Bắc vùng núi Geres. “Thực tế rằng một con gấu vượt biên giới của Bồ Đào Nha không có nghĩa rằng loài gấu thực sự hiện diện tại nước ta. Hiện tại chúng ta đang có một con thú hoang đi lạc”, theo Paulo Caetano, tác giả của một tập sách về loài gấu, phát biểu trên radio. “Con gấu rất có thể là một con đực còn trẻ đang tìm kiếm một lãnh thổ an toàn, một bạn đồng hành và thức ăn”, ông nói thêm.

Số lượng loài gấu tại dãy núi Cantabrian, vốn trải dài từ phía Đông đến phía Tây suốt 4 khu vực lãnh thổ Tây Ban Nha, đã gia tăng số lượng kể từ khi tiến hành một kế hoạch tái định cư năm 1989. Trong năm 1980, khoảng 330 con gấu hiện diện tại vùng núi đó, theo tổ chức hoạt động môi trường Oso Pardo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét